Chọn giới tính của bạn

Độ tuổi 30
Chiều cao 170 (cm)
Cân nặng 70 (kg)Tửu lượng 10 (lon)
Thời gian nhậu 180 (phút)Để ước lượng nồng độ cồn của cơ thể sau khi uống bia hoặc rượu, bạn có thể sử dụng công cụ đo nồng độ cồn. Công cụ này cho phép bạn tính nồng độ cồn online dựa trên số lượng bia hoặc rượu bạn đã uống và thể trạng của bạn.

Với công cụ đo nồng độ cồn online, bạn có thể ước lượng nồng độ cồn của cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác để quyết định bạn có an toàn để tự lái xe về hay không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho các thiết bị đo nồng độ cồn chính xác như cồn kế hoặc máy đo nồng độ cồn trong hơi thở. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận và không lái xe nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu bất thường.

Lưu ý: Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo. Chân thành cảm ơn công thức từ tác giả duthaho.

Máy đo nồng độ cồn hoạt động như thế nào?
Máy đo nồng độ cồn là thiết bị dùng để đo nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của con người. Máy đo này hoạt động dựa trên nguyên lý phân tích khối lượng phân tử của cồn trong mẫu khí thở hoặc máu.

Máy đo nồng độ cồn thường sử dụng kỹ thuật phổ hấp thụ hồng ngoại để đo nồng độ cồn. Khi con người uống rượu hoặc các loại đồ uống có cồn, cồn sẽ được hấp thụ vào máu và lưu trữ trong phổi. Sau đó, cồn sẽ được thở ra và được thu thập bởi máy đo.

Khi mẫu khí thở hoặc máu được đưa vào máy đo, nó sẽ bị tách ra thành các phân tử khác nhau, bao gồm cồn. Sau đó, máy sẽ sử dụng ánh sáng hồng ngoại để phân tích khối lượng phân tử của cồn trong mẫu. Dựa trên kết quả phân tích, máy đo sẽ tính toán nồng độ cồn và hiển thị kết quả lên màn hình.

Việc đo nồng độ cồn bằng máy đo rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông và giúp người lái xe có thể tự đánh giá được khả năng lái xe của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy đo nồng độ cồn không thể thay thế việc không uống rượu khi lái xe.


Thông tin bảng tra nồng độ cồn trong máu:

  • Nồng độ cồn ở mức 0,02% - 0,03%: Cảm nhận nhẹ về tác dụng của cồn, có thể làm giảm khả năng phản ứng và tập trung.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,05% - 0,06%: Thể hiện rõ các triệu chứng ảnh hưởng đến sự phản ứng và tập trung. Tốc độ lái xe giảm xuống khoảng 10km/h so với tốc độ bình thường.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,08% - 0,10%: Điều khiển xe trở nên khó khăn. Khả năng phản ứng giảm xuống khoảng 30% so với tốc độ bình thường.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,12% - 0,15%: Lái xe trở nên vô cùng nguy hiểm, khả năng phản ứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,16% - 0,20%: Nguy hiểm vô cùng, khả năng kiểm soát xe giảm sút, có nguy cơ gây tai nạn cao.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,25% trở lên: Rất nguy hiểm, dễ gây hôn mê, suy hô hấp, có thể gây tử vong.


Thông tin bảng tra nồng độ cồn trong khí thở:

  • Nồng độ cồn ở mức 0,01% - 0,04%: Được coi là mức tương đối an toàn để lái xe.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,05% - 0,07%: Lái xe trở nên khó khăn và có nguy cơ gây tai nạn cao.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,08% - 0,10%: Điều khiển xe trở nên khó khăn, có nguy cơ gây tai nạn cao.
  • Nồng độ cồn ở mức 0,11% trở lên: Nguy hiểm vô cùng, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác trên đường.


Thổi nồng độ cồn là gì?
Thổi nồng độ cồn là một phương pháp đo nồng độ cồn trong khí thở của người lái xe hoặc người sử dụng máy móc khi họ đã tiêu thụ cồn. Phương pháp này được sử dụng để xác định nếu người đó có vượt quá giới hạn pháp luật cho phép về nồng độ cồn.

Thổi nồng độ cồn được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là máy đo nồng độ cồn trong khí thở. Người dùng sẽ thở vào ống hút được kết nối với máy đo, và máy đo sẽ đo nồng độ cồn trong khí thở của họ.

Giới hạn pháp luật cho phép về nồng độ cồn trong khí thở khác nhau tùy theo quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, ở hầu hết các nơi trên thế giới, nồng độ cồn trong khí thở tối đa được phép là 0,08%. Nếu nồng độ cồn vượt quá giới hạn này, người đó sẽ bị xử lý theo pháp luật và có thể bị cấm lái xe hoặc phải trả tiền phạt.


Loading reviews...

Related tools: